⚡ QUÁ THÚ THỜI TIỀN SỬ Lực Cắn Gấp 6 Lần Cá Mập Trắng và Mạnh Như Khủng Long

10 Views
Published
Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật...
Video ngày hôm nay của chúng ta là: ⚡ QUÁ THÚ THỜI TIỀN SỬ Lực Cắn Gấp 6 Lần Cá Mập Trắng và Mạnh Như Khủng Long
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/1110291779347885/
Rùa cá sấu được xem là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Các nhà động vật học cho rằng hình dạng của chúng gần như không thay đổi kể từ thời khủng long thời tiền sử, hơn 20 triệu năm trước.
Hiện nay, rùa cá sấu (tên khoa học: Macrochelys suwanniensis) sinh sống chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ. Chúng ưa thích những vùng nước ngọt, đặc biệt là sông ngòi, kênh rạch chảy qua rừng rậm
Ngay từ cái tên “Rùa cá sấu” đã đủ giúp chúng ta mường tượng được hình dáng bên ngoài của một trong những loài rùa nước ngọt có kích thước lớn nhất trên Trái Đất. Loài rùa này phân bố ở vùng Bắc Mỹ, xuất hiện nhiều ở các vùng nước miền Nam Hoa Kỳ. Con đực lớn nhất được phát hiện nặng đến 100kg. Trong đó, chiếc mai chiếm 70% tổng cân nặng của rùa, thường dài khoảng 60-80cm. Nhìn chung rùa đực lớn hơn rùa cái.
Mặc dù không quá nhiều điểm khác biệt với các loài rùa nước ngọt khác nhưng chính sự dữ tợn và đáng sợ của chúng khiến nhiều sinh vật học phải gọi rùa cá sấu là “quái thú rùa” hay “khủng long của thế giới loài rùa”. Sở dĩ, nó được gọi là rùa cá sấu vì cái mai của nó không "hiền hòa" như các loài rùa khác mà có vẻ hung dữ, đáng sợ của loài cá sấu sông Nile.

Mai của rùa cá sấu giống như những gai nhọn hình tam giác nhô lên đầy thách thức. Mai của chúng có 3 hàng gai nhọn hình tam giác, những hàng gai này có thể phát triển dài lên đến 66cm và chứa rất nhiều đầu dây thần kinh nhạy cảm.
Loài rùa này có đầu to, bộ hàm cực khỏe, có gờ nhọn sắc, có thể cắn vỡ mai nhiều loài rùa khác để làm thức ăn. Tất cả những đặc điểm này khiến chúng ta liên tưởng đến một “hóa thạch sống” của loài khủng long thời xưa.
Một trong những "vũ khí" đáng sợ và dễ nhìn thấy nhất của rùa cá sấu chính là cặp hàm cực kỳ khỏe của chúng. Nếu như lực cắn của cá sấu nói chung chỉ bằng 158N thì lực cắn của rùa cá sấu mạnh kỷ lục, lên tới 656N.
Ở mức cắn này, những cú tợp mồi của gấu nâu, sư tử châu Phi, báo đốm châu Mỹ, cá mập trắng, hổ Siberi... vẫn chưa là gì so với rùa cá sấu.
Đặc điểm của loài rùa này là chuyên tấn công và ăn thịt các loài rùa khác trong khu vực chúng sinh sống.Ngoài ra, thể hiện là loài có khả năng cắn nát bất cứ thứ gì, rùa cá sấu cũng trở thành loài ăn tạp. Chúng có thể nhai ngấu nghiến các loài động vật dưới nước khác như cá, rắn, chim nước, thậm chí là cây thủy sinh chúng cũng không tha. Vì vậy, nếu có một rùa nào đó xuất hiện hoặc sinh sống trong lãnh thổ của rùa cá sấu, chúng lập tức trở thành bữa ăn ngon lành cho loài rùa đáng sợ này.
Rùa cá sấu sống trong môi trường nước ngọt 365 ngày/năm, tuy nhiên con cái có thể đi sâu vào trong đất liền 50 m mà không gặp quá nhiều trở ngại. Một lần lấy hơi của mình, rùa cá sấu có thể lặn trong nước với thời gian từ 40 – 50 phút.
Tuy nhiên, hiện nay rùa cá sấu đang bị đe dọa tuyệt chủng vì bị mất môi trường, bị săn bắt trái phép quá mức để lấy thịt và mai làm đồ trang trí cũng như bán cho những ai yêu thích động vật kỳ lạ. Vì vậy cần có những biện pháp thiết thực để bảo tồn loài rùa này nếu như chúng muốn con cháu sau này vẫn còn cơ hội chứng kiến sinh vật kỳ lạ này.
..Để biết lực cắn của rùa cá sấu mạnh tới mức nào, nhóm nghiên cứu từng thử nghiệm sức mạnh của hàm răng rùa bằng cách cho chúng cắn một trái dưa hấu. Kết quả, chỉ bằng một lần cắn, dưa đã vỡ.
Một kiểm chứng khác về loài rùa cá sấu của đài truyền hình. Cụ thể họ cũng đã làm một chương trình về loài rùa cá sấu để kiểm tra xem đây có phải là loài động vật nguy hiểm hay không. Để biết rốt cuộc, rùa cá sấu có nguy hiểm không? Đoàn làm phim đã chuẩn bị một miếng đùi gà lớn phóng tới miệng một con rùa cá sấu trưởng thành. Họ muốn kiểm tra xem lực sát thương của rùa cá sấu mạnh như thế nào. Nhìn chiếc đùi gà bị cắn nát, không khó để nhận thấy lực cắn của rùa cá sấu rất lớn. Thật không may, nhân viên thí nghiệm không thỏa mãn với tình hình lúc này.

Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ
Category
Tự làm với giấy Cách gấp hình con vật
Be the first to comment